Thật ra, so với mật ong, sữa ong chúa khó làm giả, dễ nhận biết sữa ong chúa thật hay giả hơn nhiều. Qúy khách hay thử
một trong các cách đơn giản sau nhé!
Cách 1:
Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật
bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn
bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài
ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).
Sữa
ong chúa giả,
không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm
trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận
được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.
Cách 2:
Thoa sữa ong chúa lên da tay.
Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút
và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng
khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều
Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn
màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có
được những hiệu quả như vậy.
Một cách khác mà chính bản thân mình đã
trải qua đó là dùng sữa ong chúa thật thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm, mỏng
hơn, ví dụ như da mặt. Lần đầu tiên thoa bạn sẽ cảm thấy nóng, da ửng đỏ lên
trong vài phút. Bởi da mặt rất nhạy cảm, sữa ong chúa thật lại chứa rất nhiều
vitamin, nếu thoa trực tiếp với lượt dầy da sẽ không quen và bị kích ứng. Vì
vậy, khi sử dụng sữa ong chúa trong việc làm đẹp, thời gian đầu phải hòa sữa
ong chúa với nước theo tỉ lệ 1 phần sữa ong chúa, 2 hoặc 3 phần nước, để làn da
kích ứng dần. Lần đâu tiên sẽ có cảm giác hơi rát, nhưng về sau quen sẽ không
còn cảm giác đó, da mặt sẽ mịn màng, căng và trắng dần lên.
Cách 3:
Nhận biết sữa ong chúa thông
qua màu sắc. Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng
nhạt ( sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa ), hoặc trắng đục ( vẫn còn nằm trong nụ
chúa ), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi
hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.
Cách 4:
Trộn sữa ong chúa với mật ong
nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không
phân lớp.
Cách cuối cùng là bạn nên chọn mua sữa
ong chúa tại những địa chỉ tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng.
Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm.
Với những cách phân biệt sữa ong chúa thật đơn
giản ở trên, hy vọng bạn sẽ mua được sản phẩm nguyên chất!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét