Món này
tuy cách làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt
sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.
Nào chúng
ta hãy cùng Trung Nguyên xem bí quyết nấu món này của mẹ Bon các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr sườn non chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh mật ong
- Nước mắm, ớt bột, muối
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
- 3 thìa canh mật ong
- Nước mắm, ớt bột, muối
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Vài tép tỏi, bóc vỏ, đập dập.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch với nước muối
pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn
đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm
trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
Mật ong trộn với khoảng 2 thìa
nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.
Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn
trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.
Cho sườn vào rán vàng hai mặt.
Từ từ rót mật ong vào chảo,
dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm
lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp
nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Lấy sườn ra đĩa, chuẩn bị ăn thôi các bạn à.
Món sườn rim mật ong tuy làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì thật hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon phải không các bạn, đã đến giờ Trung Nguyên phải đi ăn cơm rồi. Chúc cả nhà một bữa tối ngon miệng nhé.
Theo Mẹ
Bon (Afamily - MaskOnline)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét